10 note cho bài thi trắc nghiệm


Theo  iOne

1. Luôn phải giữ giấy thi, điền thông tin thật cẩn thận. Dạng bài chúng mình thường làm là bài thi trắc nghiệm khách quan, phiếu trả lời được in sẵn, số lượng không nhiều và không sẵn như giấy thi bình thường, một bạn được nhận một phiếu trả lời trắc nghiệm. Chính vì vậy, điền thông tin cá nhân theo sự hướng dẫn của giám thị, để giảm thiểu tối đa sai sót. Đồng thời, giữ gìn bài thi cẩn thận, vì nếu bài thi trắc nghiệm của bạn bị nhàu nát, máy chấm sẽ không thể nhận diện câu trả lời một cách chính xác được.

2. Khi nhận đề thi, nhớ kiểm tra tất cả các trang đề, xem xét thật kĩ. Nếu có sai sót phải báo cáo ngay để giám thị xử lí, tránh rắc rối và tốn thời gian sau này.

3. Soi thật chuẩn mã đề, sau đó, luôn và ngay là phải sao chép y sì đúc vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Quên công đoạn này là bạn ‘out’ ngay lập tức khỏi kì thi. Đừng chủ quan, vì không ít sỹ tử đã khóc dở mếu dở vì sơ suất ngớ ngẩn này.

4. Các bạn chú ý tên Hội đồng thi, môn thi, họ và tên (chữ in hoa), ngày sinh, nơi sinh, phòng thi, ký tên ghi bằng bút mực hoặc bút bi, tuyệt đối không dùng bút màu đỏ.

 

5. Toàn bộ phần bài thi, sử dụng bút chì để đánh dấu câu trả lời đúng. Không phải loại bút chì nào cũng thích hợp khi làm bài trắc nghiệm; nên chọn loại bút chì mềm ( từ 2B đến 6B; 2B vẫn là thông dụng nhất). Không nên gọt đầu bút chì quá nhọn vì dễ bị gãy khi tô đáp án. Nên gọt dẹt, gọt phẳng để tô cho nhanh. Đừng quên mang vào phòng thi trên 2 chiếc bút để phòng trừ sự cố xảy ra nhá!

6. Sử dụng tẩy riêng. Đừng sử dụng những loại tẩy gắn sẵn ở đuôi bút chì vì chuyển đầu bút sẽ giết của bạn khá nhiều thời gian. Một tay cầm bút, một tay cầm tẩy. Thế là ok!

7. Cách tô đáp án: Không tô đáp án theo kiểu zích zắc, theo chiều dọc hay chiều ngang! Hãy tô theo vòng tròn, bắt đầu từ ngoài rồi xoáy dần vào trong. Sẽ nhanh và đẹp hơn nhiều! Nhớ tô cho đậm, để máy ‘bắt sóng’ với đáp án chuẩn nhất. Nếu có sự thay đổi về câu trả lời, nhớ kĩ: tẩy cho thật sạch, nếu không, câu đó sẽ được máy hiểu là có hai đáp án và đương nhiên lại zero điểm cho câu đó.

8. Thi trắc nghiệm là chạy đua với thời gian! Chính vì thế, thật khẩn trương và tiết kiệm thời gian, phải vận dụng kĩ năng và kiến thức để nhanh chóng hạ bút tô đậm đáp án.

9. Bắt đầu làm từ câu đầu tiên, lướt nhanh qua để ‘chén gọn’ những câu dễ dàng, để cách những câu thấy mắc. Sau khi đã ‘chén hết thịt’, bắt đầu quay lại từ đầu, rà soát lại thật kĩ và ‘gặm nốt xương’.

10. Đừng bỏ trống một ô nào nhá! Nếu kiến thức không giúp đỡ được gì cho bạn, hãy nhờ đến linh cảm, tần xuất xuất hiện của mỗi đáp án… Gấp quá thì vẫn nên khoan cho bằng sạch, nhớ là không được bỏ sót đâu đấy!

 

Posted on 21/03/2011, in PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: