Học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào đại học


Trong kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2012, một số khối thi được bổ sung để tạo sự linh hoạt trong xét tuyển. Trường năng khiếu, trọng điểm được tự chủ tuyển sinh.

 Ngày 29/11, Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận có chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục đại học năm học 2011- 2012. Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy có nhiều điểm được đổi mới.

Theo Bộ trưởng, kỳ tuyển sinh 2012 về cơ bản vẫn giữ ổn định theo giải pháp 3 chung, nhưng có một số điều chỉnh. Bộ Giáo dục nghiên cứu bổ sung một số khối thi để đáp ứng tốt hơn yêu cầu kiểm tra năng lực đầu vào của các ngành đào tạo và tạo sự linh hoạt trong xét tuyển của các trường, tăng cơ hội đăng ký dự thi của thí sinh.

Bên cạnh đó, Bộ cũng bổ sung chính sách tuyển thẳng đại học, cao đẳng đối với học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

 
Thí sinh trong mùa tuyển sinh 2011. Ảnh: Hoàng Hà.

Trong mùa tuyển sinh tới, Bộ giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các trường đại học trọng điểm, các trường thuộc khối Năng khiếu – Nghệ thuật. Những trường này chủ động đề xuất phương án tuyển sinh và phải đảm bảo không để tái diễn luyện thi, tổ chức tuyển sinh nghiêm túc và có cơ chế để tập thể nhà trường, xã hội kiểm tra, giám sát.

Không chỉ điều chỉnh trong tuyển sinh, công tác đào tạo trong năm học tới sẽ đổi mới về tổ chức và quản lý theo hướng tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Bộ sẽ tăng cường kiểm định chất lượng giáo dục và giám sát chuẩn đầu ra. Bộ trưởng nhấn mạnh các cơ sở giáo dục tăng cường đào tạo theo nhu cầu xã hội, dạy kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và Ngoại ngữ cho học sinh, sinh viên.

Hoàng Thùy


Advertisements

Posted on 03/12/2011, in THÔNG TIN KHOA HỌC. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: