Trường THPT THÁI PHIÊN – HẢI PHÒNG


Trường THPT Thái Phiên được thành lập 07/11/1960 là trường cấp III Đầu tiên ở Hải Phòng được xây dựng hoàn toàn mới trong chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa.

Trong quá trình phát triển của mình các thế hệ thầy và trò nỗ lực phấn đấu, vươn lên, không ngừng sáng tạo, kiên trì theo con đường giáo dục của Đảng, góp phần thực hiện tốt mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Trường liên tục đạt: Đơn vị tiên tiến xuất xắc – Đơn vị dẫn đầu các chỉ tiêu thi đua bậc THPT thành phố Hải Phòng.

Advertisements
 1. thầy ơi cho em hỏi thi học sinh giỏi hóa 10 của thái phiên thì cần ôn trọng tâm những gì vậy thầy

 2. Vũ Phương Thảo

  Em chào thầy ạ!
  Em là học sinh cấp hai trường THCS An Đà Hải phòng.Năm nay em học lớp 9 và chuẩn bị thi vào 10 với nguyện vọng sẽ thi vào trường THPT Thái Phiên..Nhưng em tìm trên các trang web không thấy có đề thi vào 3 những năm trước của trường mình!Em muốn thầy cho em xin vài dạng đề để ôn tập và chia sẻ những kinh nghiệm cần có khi thi cấp 3 ạ!
  Em xin trân thành cảm ơn thầy ạ!
  Em!
  Vũ Phương Thảo

 3. Thầy ơi, thấy có biết chỗ nào in nhãn đĩa (cái nhãn tròn dán lên đĩa) giá rẻ không ạ.

 4. Mình là Hằng, từng là học sinh Thái Phiên, nếu nhớ không nhầm thì cô Nga dạy hóa là cô đứng thứ hai, hàng trên cùng, bên tay trái trong bức ảnh chụp các thầy cô giáo dạy hóa của trường trên đầu trang web ( cô đứng cạnh cô Lan ) thì phải.

 5. dù chưa được học thầy nhưng nhìn vào website này em thực sự ấn tượng với lòng tâm huyết với nghề của thầy ! Cảm ơn thầy, trang web thật đầy đủ kiến thức, ngắn gọn,thực tế và dễ hiểu.

 6. hj cho em chào thầy với

 7. Em chào thầy ạ!
  Thầy thì chắc không nhớ em, nhưng em thì lại rất nhớ và ấn tượng với thầy và các cô giáo dạy Hóa trong trường Thái Phiên. Em tên là Hằng, năm ngoái em vinh dự được về trường mình thực tập giảng dạy bộ môn Hóa. Em về cùng đợt với bạn Huy và Mai được thầy hướng dẫn. Em rất yêu nghề giáo, ước mơ và đang thực hiện ước mơ được làm cô giáo của mình. Em hiện xin vào một trường dân lập Anhxtanh dạy. Có rất nhiều điều em muốn trao đổi với thầy cả về chuyên môn lẫn công tác quản lý học sinh. Em rất ngưỡng mộ thầy và rất muốn học hỏi nhiều kinh nghiệm từ thầy. Thầy có thể giúp em được không ạ. Em cảm ơn thầy và rất vui khi biết được trang web của thầy.
  Mong nhận được phản hồi của thầy!

 8. vietha_josemourinho

  e chao thay.em la viet ha 12a7 thay ak.thay dao nay van khoe chu a.khi nao nen ha noi thay co ghe qua bk thi em moi thay vao nha em an vs e bua com.em o mot minh thoi thay ak.co cong viec j thi thay cu qua cho em nhe.nha em o gan cv thong nhat

 9. Trần Thị Xuân Thủy

  À, tiện đây em cũng muốn xin ý kiến của thầy về phương pháp dạy bài:hợp chất của cacbon (chương trình cơ bản). Bài này mặc dù không có kiến thức mới nhưng tương đối dài vậy nên rất dễ cháy giáo án. Thầy có phương pháp nào để có thế đi hết kiến thức mà vẫn có thời gian làm bài tập củng cố không ạ? Học sinh trên em nói chung là học lực rất yếu. Có lẽ do việc không thi tốt nghiệp cấp THCS nên các thầy cô ở cấp học dưới dễ dãi trong việc đánh giá học sinh làm cho nhiều em lên cấp 3 rồi mà vẫn không biết cộng số âm, số dương, không biết viết đúng bất kì một phương trình hóa học nào. Thầy có phương pháp nào hay thì thầy giúp em nhé!Em cảm ơn.

 10. Trần Thị Xuân Thủy

  Cảm ơn thầy đã động viên! Sống và công tác trong điều kiện khó khăn của vùng sơn cước làm em đôi khi cũng nản lòng và thiếu niềm tin vào con đường mình đã chọn. Tình yêu đối với nghề từ đó cũng giảm sút ít nhiều. Tuy vậy đây là sự nghiệp em chọn, em không muốn bỏ cuộc. Mong được thầy chỉ bảo để em có thêm động lực bước tiếp!

 11. Thầy ơi thầy cho em hỏi cô Nga dạy Hóa trường mình là ai vậy ạ ?. Thầy có thể cho em xin 1 bức ảnh để em biết rõ được ko ạ ?

 12. Trần Thị Xuân Thủy

  Chào thầy!
  Em cũng là một giáo viên dạy bộ môn hóa như thầy nhưng có điều em dạy ở vùng cao. Nơi em công tác điều kiện còn khó khăn nên giáo viên như chúng em cũng còn nhiều hạn chế trong việc tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn. Hôm nay vô tình được vào trang web của thầy, quả thực em thấy vô cùng khâm phục và ngưỡng mộ. Em tự thấy mình còn rất nhiều hạn chế và mong thầy chỉ bảo. Em cũng không có điều kiện đi học hỏi nhiều về phương pháp giảng dạy bộ môn mình nhưng em thấy ở tỉnh em bộ môn này dạy nói chung là khô khan và khó hiểu. Thầy có thể giúp em một chút về phương pháp giảng dạy bộ môn này để giúp các em học sinh dễ tiếp cận hơn được không ạ?

  • Chào bạn!
   Mình cũng k phải giáo viên có nhiều tuổi nghề nên chắc kinh nghiệm cũng k có nhiều. Tuy vậy do được làm việc trong môi trường công tác mà ở đó các đồng nghiệp là các thầy, cô có uy tín cao trong cả đồng nghiệp, nhân dân và học sinh. Được học, làm việc cùng một số thầy giáo ở các trường Đại học, các viện nghiên cứu, các thầy hướng dẫn luận văn…làm mình tự thấy cần phải cố gắng nhiều hơn. Đặc biệt phải kể đến là học sinh ở trường mình đa số là những em có điểm đầu vào cao nhất, nhì thành phố nên đó là thuận lợi để mình có thể thực hiện thành công ý tưởng, phương pháp của mình. Tuy vậy mình nhận thấy nếu chịu khó tìm tòi, học hỏi, dự giờ…cũng có thể bổ khuyết được cho mình khá nhiều điều (vì trước khi chuyển ra trường này mình cũng đã công tác ở trường ngoại thành có đặc điểm chung của trường vùng khó khăn). Mình nhận thấy nếu bạn có quyết tâm muốn nâng cao thì chắc chắn bạn sẽ làm được vì đó mới là điều kiện quan trọng nhất. Mình rất vui nếu có điều gì về kiến thức có thể chia sẻ với bạn vì mình rất khâm phục các thầy, cô giáo vùng cao, khó khăn như các bạn và cũng muốn cùng các bạn làm một điều gì đó cho các em học sinh. Trân trọng!

 13. Em hien dang hoc ben tran phu ma co giao thi k day them hoc sinh cua minh.Em chua bao h di hoc them ca toan la tu hoc la chinh nhung bay h em nhan thay minh chua co phuong phap hoc hop ly va k co nhieu thoi gian de tu may mo nen muon tham gia mot lop hoc them de ren luyen them.Thay day o nha hay o truong ah, neu muon dang ki vao mot lop 11 thi phai viet don hay la phai phu huynh den xin phep thi moi duoc hoc! thay co the danh chut thoi gian de xem xet cho em vao mot lop dc k ah?
  Muon tim mot lop hoc them thi thuc ra cung khong kho nhung Em rat muon duoc hoc thay vi em rat an tuong voi phong cach lam viec cung nhu tinh cach cua thay! Thay co the kiem tra kien thuc cua em truoc roi xem xet co theo duoc cac ban hay k roi quyet dinh cung duoc ah!

 14. Em k muon goi truc tiep cho thay vi so lam phien thay!
  Du dong y hay khong thi thay comment cho em nha!
  CAm on thay nhieu!

  • Chào em!
   Thầy cũng có dạy thêm một số lớp, nói chung các thầy cô không ngại học sinh có lực học xuất phát điểm chưa tốt, quan trọng là có ý thức, quyết tâm trong quá trình học tập là được. Tốt nhất là học trực tiếp thầy cô dạy mình trên lớp, còn nếu em muốn học thêm để nâng cao cũng tốt, quan trọng là phù hợp với cách truyền đạt của thầy cô.

 15. Em chao thay ah!
  Day la lan dau tien em ghe tham trang cua thay!Em dang hoc lop 11 va cung o hai phong. Qua mot so bai viet em rat an tuong va nguong mo thay va rat muon duoc hoc thay! Em khong biet thay co day them k ah! em hoc hoa cung k tot vi bi mat can ban?nhung em dang rat co gang de hoc tot hon!
  Neu thay co mot lop hoa 11,thay co the’chieu co’ cho em hoc duoc k ah! em rat muon duoc gap thay va duoc thay day! du k duoc thi em van chan thanh cam on thay da co mot trang wed hay nhu nay va chuc thay luon mah khoe va cong tac that tot!!@!

 16. Trịnh Xuân Tùng

  Em chào thầy!
  Em là Trịnh Xuân Tùng, học sinh khóa 2006-2009 (lớp 12A11, cô Việt chủ nhiệm), được thầy dạy môn Hóa Học lớp 12, hiện đang là sinh viên năm 3, khoa Hóa, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – ĐHQG Hà Nội.
  Hôm nay trong khi tìm tài liệu trên mạng em vô tình tìm được trang wordpress này.
  Nhìn thấy hình ảnh ngôi trường và biểu tượng trường THPT Thái Phiên, nhìn thấy hình ảnh người thầy xưa, trong em lại tràn đầy những cảm xúc hồi hộp, khó tả khi nhớ về những năm tháng còn ở tập thể A11, những ngày được nghe thầy giảng bài về môn Hóa.
  Em còn rất nhớ ngày thầy hỏi em đăng kí hồ sơ và trường Đại Học nào. Em đã cảm thấy rất vui khi biết người thầy đang dạy Hóa Học cho mình cũng đã tốt nghiệp trường ĐHKHTN – trường mà em đã đăng kí thi. Những lời thầy kể lúc ấy về ngôi trường đó đã cho em bao mường tượng tốt đẹp trong sự háo hức của cậu trò nhỏ vẫn chưa biết gì về cổng trường Đại Học. Khi bước chân vào trường, rồi đi tham quan Khoa Hóa, em nhớ lại rất rõ lời kể của thầy về lịch sử của trường và các cơ hội đang chờ đón mình, điều đó thực sự đã trở thành một phần động lực và tự hào trong em.
  Hôm nay, em đã là sinh viên khoa Hóa, giống như thầy hơn 10 năm về trước. Em đã bắt gặp cơ hội và cũng đã nắm lấy cơ hội đó, hiện em đang theo học chương trình đào tạo cử nhân khoa học tài năng của Khoa Hóa. Nếu không nhờ sự những chỉ bảo của thầy có lẽ em đã không đạt được sự tiến bộ như hôm nay. Em hiểu rằng nhiệm vụ mình đang mang rất nặng nề nhưng khi nhớ tới thầy, nhớ tới tập thể A11, em hoàn toàn tự hào về trường Thái Phiên, tự hào vì người thầy năm xưa đã nâng bước cho em có được ngày hôm nay và đó đã trở thành một phần động lực giúp em học tập.
  Đã rất lâu chưa về thăm thầy, em thấy mình rất có lỗi. Nhưng em chưa bao giờ quên thầy, chưa bao giờ quên sự dạy bảo của thầy. Em mong thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên gia đình; mong thầy sẽ có thật nhiều học trò ưu tú và xuất sắc.
  Mong các bạn học sinh trường Thái Phiên luôn giữ lấy niềm tự hào về truyền thống lâu đời của trường, hãy chăm chỉ và đừng lãng phí những năm tháng cấp 3 đẹp nhất tuổi học trò nhé.

  Em luôn biết ơn thầy!

  Học sinh: Trịnh Xuân Tùng

  • Hi Tùng!
   Cảm ơn em về những tình cảm tốt đẹp đó. Hôm nào lên HN nếu có thời gian thầy sẽ đưa em qua nhà một số thầy cô trong khoa Hóa(đã nghỉ hưu rồi như thầy Lâm Ngọc Thiềm, Nguyễn Đình Triệu…) để em có thể tham khảo thêm các hướng nghiên cứu, làm luận văn sau này. Có gì nhắn lại số fone cho thầy để thầy call back cho.

 17. Happy birthday to you! Chúc mừng sinh nhật thầy. Chúc thầy luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và ngày càng thành đạt trong sự nghiệp và giảng dạy. 🙂

 18. H.nay thay di d.u ho.p phu huynh 10a6 ak ;))

 19. Thay nho’ em ko? Nguoi ma thay nga.i khi du’ng cung da’y 🙂

 20. Tai sao thay day de hieu the

  • Thanks em. Hi vọng các em sẽ làm quen nhanh với cách tiếp cận vấn đề một cách bản chất hơn. Tất nhiên lúc đầu sẽ hơi mệt mỏi vì mình phải động não nhiều nhưng như vậy là cần thiết. Vì thầy nghĩ việc dạy cách tư duy, tự học quan trọng hơn việc dạy kiến thức đơn thuần.

 21. Thầy ơi, tuy em chỉ được học môn hóa thầy dạy được có mấy tuần nhưng em cảm thấy rất hứng thú. Tuy nhiều lúc bị thầy mắng nhưng em cảm thấy đó như động lực giúp em cố gắng hơn.
  Em cảm ơn thầy vì tâm huyết của thầy dành cho chúng em. Tuy bị thầy mắng nhưng thầy cũng không ghét bọn em đâu nhỉ? 😀

 22. thầy ơi lớp 10 trường mình có phải thi khảo sát ko ạ, nếu có thầy cho em xin một vài đề thi thử thầy nhé. Em cảm ơn thầy trước

 23. thầy ơi thầy post đáp án đề thi thử lên web được không ạ ? Thank’s thầy !

  • Chj con may ngay nua la chung em thj daj hoc ruj, tap the lop a9 chung em xjn cam on chan thanh nhat voi su quan tam va dju dat chung em mon hoa suot 1 nam wa. Chung em van chua lam dc gj de dap laj dc su nhiet tjnh va tam huyet cua thay.Rieng em van con luoi mon cua thay.Thay hay tha loi cho em thay nha.Chung em se co gang het suc de dat dc ket qua daj hoc nhu mong muon.H ko hoc dc hoc thay nua ruj, chung em xin chuc thay co suc khoe de cong tac tot ,gat haj dc nhju thanh cong trong cong vjec cung nhu trong cuoc song.Xjn loi cho nhung gj chung em da lam saj trong thoi gjan qua.Chung em se maj nho thay voi nhung kj njem dep nhat!!!

   • Thầy cảm ơn sự cố gắng của tập thể lớp, của cá nhân em vì đã cùng thầy cố gắng trong năm học vừa qua. Dù biến chuyển chưa thật nhiều như kì vọng nhưng giờ là lúc phải nói sự cố gắng đó đã là rất tốt rồi. Thầy chúc các em có một sức khỏe thật tốt để bước vào kì thi thật tự tin và được kết quả cao nhất. Chúc các em sẽ thành công trong bước đường sự nghiệp của mình!

 24. KEM_DAU_TINH_NGHICH

  Thầy ơi, năm cấp 2 bọn e học trường quê nên ko có điều kiện đi học thêm nhiều. Bọn e chỉ được học những vấn đề trong sách giáo khoa….nên bây h vào khối a bọn e không biết làm thế nào…bị mất căn bản thầy ạk..muk h các cô ở đây dạy thẳng chứ ko dạy lại nữa nên bọn e chẳng bít làm thế nào…mấy bài lượng dư, tăng giảm khối lượng,…bọn e cũng ko bít..vậy thầy up bài tập và hướng dẫn giải tỉ mỉ chút cho e đc ko ạk!…

  • Uhm, thầy cũng sẽ cố gắng đưa một số ví dụ điển hình để các bạn có thể định hình được cách giải cho các dạng đó. Cố gắng tự nghiên cứu thêm nữa nhé, vì đợt này thầy hơi bận cho các anh chị thu đại học. Có thể phải thời gian tới thầy mới up lên được.

 25. Anh Trịnh Vân

  em chào thầy ạ.
  Mặc dù biết trang này từ năm ngoái nhưng mà đây là lần đầu tiên em vào được đấy ạ
  em chúc thầy luôn mạnh khỏe và thành công ạ.!!!

 26. thầy ơi thầy up cái 14 đề đi thầy ơi

 27. Em kính chào thầy.
  Thăm qua trang Web của thầy em thấy rất bổ ích.
  Em rất thích học hoá mặc dù em rất kém môn này.
  Em muốn nhờ thầy giải thích kĩ hộ em phương pháp quy đổi trong hoá hữu cơ.
  Em có tham khảo một số trang khác trên Internet nhưng chỉ có giải thích chung chung.
  Em không hiểu gì cả

 28. vì chưa quen dùng, nên xin số của thầy. tôi đã có, sẽ liên lạc với thầy sau. mời thầy ghé thăm trang web của chúng tôi: edu.go.vn

 29. Một blog hay và quá công phu!

 30. Em chào thầy!
  Từ đợt ra trường hum nj em mới biết thầy có trang Web này, giá như trước đây thầy làm sớm hơn thj tốt bít mấy, em đã không fai sợ khi hỏi bài thầy, hi emđùa vậy thui. Em muốn cảm ơn thầy vì nhờ có thầy em mới học được môn Hóa và em hi vọng các em học sau em sẽ hiểu hơn những gì thầy dành cho hsinh của mìh là rất cần thiết. Em cảm ơn thầy!

 31. luot.vuive@yahoo.com.vn

  thầy được nhiều hs quý thật đấy.từ ngày ra trường đến bây giờ e vẫn chưa gặp thầy.nhanh thật, đã gần4 năm rồi.em cung sắp ra trường,em không biết ngay ấy nếu ko có thầy em có được nhuw hôm nay ko? em cũng sắp thành giáo viên dạy hóa nhưng chắc em chạy mãi cũng chẳng bao giờ bằng thầy được.e chúc thầy và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.e cảm ơn thầy rất nhiều.

 32. e cảm ơn thầy rất nhiều a. chỉ cần vào đọc comment của thầy cũng làm e có thêm niềm tin để tiếp tục phấn đấu….

 33. thầy ơi
  em thấy trong WP của thầy hơi ít phần bài tập của lớp 11 😦
  thầy up thêm lên được không thầy:D
  mới lại, kiểm tra HK sắp tới thì lớp 11 tập trung vào phần và dạng bài tập nào ạ?

 34. Thầy ơi
  Ước gì bây giờ được học thầy nhỉ:(
  Ở đây em học khó hiểu quá thầy à:( Nămngoái, một đứa vốn không biết gì mấy môn tự nhiên như em còn được 8.5 Hóa.
  Huhu, sắp thi học kỳ rồi mà em vẫnchả biết gì cả.
  Ước gì được học thầy như năm ngoái. Học rồi đi thi nhẹ như cành hoa ấy.
  Nhớ thầy quá thầy ơi=((

 35. Quyết Tiến

  Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em chúc thầy và gia đình luôn vui vẻ, khỏe mạnh, luôn gặp may mắn trong cuộc sống; chúc thầy luôn là đẹp trai và luôn là một thầy giáo giỏi. Em mong sẽ sớm gặp lại thầy. Bye thầy

 36. Thầy ơi, nhân dịp 20-11, tập thể lớp 11a3 chúng em chúc thầy mạnh khỏe, đạt nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!
  Mặc dù thầy chỉ dạy lớp chúng em một năm nhưng chúng em rất cảm ơn thầy. Thầy không chỉ dạy hay mà còn dạy chúng em cách làm người, cách ứng xử trong cuộc sống. Chúng em rất sợ khi bị thầy mắng nhưng chúng em hiểu thầy làm vậy là để tốt cho lớp, giúp chúng em học hành giỏi hơn. Chúng em cảm thấy mình thật may mắn khi được học thầy dù chỉ một năm. Nếu được thì lên lớp 12 thầy hãy quay về dạy lớp chúng em nhé!
  Cuối cùng, chúng em xin chúc thầy và lớp của thầy đạt nhiều thành tích trong năm học tới!

 37. nguyen thi huong

  Chao thay!
  Xin gioi thieu truoc, em cung la 1 giao vien day Hoa nhung khong phai o HAI PHONG ma hien tai em dang o PHU THO.Em la 1 giao vien moi ra truong nen con rat bo ngo. Hom nay tinh co vao mang vao trang WEB cua Thay, that su em thay rat cam dong, cam dong truoc su tan tuy cua 1 thay giao va cam dong truoc tinh cam cua HS danh cho thay.
  Em moi ra truong va duoc cu ve day o 1 truong cap 3 va chu nhiem 1 lop, lop nay rat nghich, la con gai lai con tre nen em rat kho quan ly. Vay hom nay em manh dan viet mail nay de hoc hoi kinh nghiem chu nhiem cua thay va dong thoi cung la 1 giao vien day Hoa nen em cung muon hoc hoi cac kinh nghiem day Hoa cua thay nua. Em dang day Hoa lop 10 nang cao va co day on hoc sinh buoi chieu nua nhung tai lieu tham khao ve cac chuyen de lop 10 chua co nen neu thay co co the cho em tham khao duoc khong a.
  Rat mong duoc su hop tac va giup do cua thay.
  Cam on thay!

 38. Quyết Tiến

  Thầy ạ, bây giờ môn hóa ở đây mới bắt đầu học sang kiến thức lớp 10 ở Việt Nam. Em cảm ơn thầy thật nhiều vì những gì thầy đã dạy em( cả kiến thức và về cách sống) trong suốt 1 năm em học ở trường Thái Phiên. Nếu ko có những kiến thức mà thầy dạy, thì bây giờ em ngồi nghe giảng sẽ chẳng hiểu gì. Em mong ngày trở về thật nhanh để được ôm chặt thầy với lòng biết ơn của mình, được không thầy ?

 39. Quyết Tiến

  Em là Đặng Quyết Tiến đây, thầy còn nhớ em ko.
  Bây giờ em đang học ở bên Mĩ thầy ạ. Chương trình ở đây nói chung là dễ nhưng em vướng mắc cái tiếng anh quá thầy ơi. Thầy có nick chat ko thầy, vì thỉnh thoảng em có mấy câu hỏi hóa muốn hỏi thầy ạ.
  Bây giờ thầy dạy lớp nào hả thầy. Thầy có nhớ lớp mình ko, có nhớ em ko thầy.
  Thôi em chào thầy. Có gì nhận dc mail của em thầy trả lời em ngay nhé.
  Bye thầy.

 40. Mạc Thị Lâm Phương.

  18/11/2010
  Nanaimo BC, Canada

  em chào thầy!
  Em là Lâm Phương, học sinh của thầy đây thầy ạ!
  Nhân ngày nhà giáo việt nam 20/11, em ở xa không đến nhà thầy được, em chúc thầy ngày càng thành công trong sự nghiệp và gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống!
  Em cũng muốn cảm ơn thầy vì đã dạy Hóa cho em và 10A2 năm vừa rồi thầy ạ. Trước khi học thầy, em hoàn toàn không có kiến thức về môn Hóa, nhưng giờ khi học Hóa ở bên này thì em cảm thấy thật sự may mắn vì đã được học thầy, dù chỉ 1 năm. Em cũng học cả Toán và Lý, các môn đều có điểm tốt. Vì vậy em cảm ơn thầy rất nhiều!
  Cuối cùng em xin chúc thầy và lớp chủ nhiệm của thầy gặp nhiều may mắn trong năm tới!
  Học sinh của thầy,
  Mạc Thị Lâm Phương.

 41. lan khai giang cuoi cung cua cuoc doi hoc sinh

 42. lop 12a9 kia ……….mua Trung ca THai Phien hihi

 43. Chúc web bạn và trường bạn luôn luôn vững mạnh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: