LIÊN HỆ


Các bạn và các em có thể trao đổi theo địa chỉ:

Thầy giáo Vũ Thế Thuy – Trường THPT Thái Phiên – 258 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng

Số điện thoại: 0936 091 886

E-mail:

Thuyvuthetp@gmail.com

Thuyhoa@thaiphien.edu.vn

Advertisements
 1. 11. Hòa tan hoàn toàn 24 gam hỗn hợp của Al và Mg bằng dung dịch HCl vừa đủ . Thêm một lượng NaOH dư vào dung dịch . Sau phản ứng xuất hiện một lượng kết tủa Lọc lấy kết tủa rửa sạch rồi nung ở nhiệt độ cao cho đến khi khối lượng không đổi thu được 4 g chất rắn

  Tính % về khối lượng của mỗi kim loại có trong hỗn hợp ban đầu ?
  Tính thể tích dung dịch HCl 2M đã dùng ?

 2. Thầy ơi, thầy giúp e bài này với ạ!…
  Hoà tan vừa đủ oxit của kim loạ M có công thức MO vào dung dịch H2SO4 loãng nồng độ 4,9% được dung dịch chỉ chứa 1 muối tan có nồng độ 7,69%. Xác định tên kim loại M

 3. 8,4 gam kim loại M (M đứng trước Cu) vào 500ml dung dịch AgNO3 1M và Cu(NO3)2 0,4M. Sau phản ứng thu được 48,6g kết tủa . xác định kim loại M biết M ko tan trong nước. A.Fe B.Al C.Mg D.Zn
  thầy có thể chỉ cho em cách làm chi tiết bài này được không , em xin cám ơn thầy

  • Thực ra em có thể tập biện luận:
   – Thứ tự phản ứng là khử Ag+ trước do đó, nếu Ag+ hết thì mAg = 108.0,5 = 54 gam > 48,6. Vậy Ag+ dư, chất rắn chỉ có Ag = 48,6: 108 = 0,45 mol.
   – nM = 0,45: n = 8,4:M
   Vậy M:n = 56:3 tức là kim loại Fe.

 4. em la hoc sinh lop 13.thay cho em hoi lam sao em co the tai dc nhung dang bai tap cua thay de tu on tap a? vi dieu kien nen em ko di hoc dc a. em cam on thay a

 5. Chào thầy!!Cám ơn thầy, nhờ có trang cá nhân của thầy em đẫ học bao nhiêu điều hay về hoá.Em xin hỏi thầy 1 bài này khó quá em nghĩ mãi không ra :

  Cho 40 gam hh Ag, Ai,Cu,Fe,Zn tac dung voi oxi du nung nongs thu được m gam hỗn hợp X .Cho hh X tac dụng vừa đủ 400ml dd HCl 2M (không có khí hiđro bay ra)Tính khối lượng muối khan thu được :
  A 6.72 B 44.6 C 52.8 D 58.2

  và 1 câu hỏi nữa trong sgk Hoá 12 bài các kim loại Ag ,Au,Zn ,.. có viết “Ag không tác dụng với oxi ở bất cứ nhiệt độ nào ” theo thầy câu nói này có chính xác ko vì em làm nhiều bài tập thấy co trường hợp oxi vẫn tác dụng với Ag.

  Em xin trân thành cảm ơi !!

  • Cảm ơn em!
   THực ra một số kiến thức của chương trình Hóa phổ thông ta vẫn chấp nhận ở điều kiện nung nóng thì Ag không tác dụng được với oxi, còn nếu xét tận cùng của kiến thức Hóa thì Ag vẫn có thể phản ứng với oxi ở điều kiện đặc biệt nên khi làm toán Hóa phổ thông ta vẫn chấp nhận Ag không tác dụng với oxi.
   Còn về bài toán của em
   – Nếu coi tất cả các kim loại trong hỗn hợp đều tác dụng với oxi thì ta tính được m của gốc Cl- trong muối là 28,4 gam khi đó m muối phải là 68,4 gam; nếu coi Ag không phản ứng thì các phương án B,C,D đều có thể thỏa mãn.
   – Khi thi trắc nghiệm ta thấy chỉ có phương án A là 6,72 gam là khác loại với các phương án còn lại (vì đều nhỏ hơn 40 gam) nên có thể chọn. Còn để giải tự luận bài này thì sợ rằng đề bài có vấn đề.
   Vậy nhé, bi em!

 6. Em chào thầy ạ. Hum nay em đi tìm bài tập hoá vô tình vào được trang web của thầy. Em là Việt Anh học sinh lớp 10chuyên Hoá Trường chuyên Nguyễn Tất Thành Yên Bái. Em đã đọc qua rất nhiều lời phản hồi của thầy cho học sinh, chắc hẳn thầy là người rất vui tính và thích môn hoá. híhí. Nhưng thưa thầy, em đang đi tìm bài tập và cách giải dạng bài tập về cân bằng chất điện ly mạnh ít tan, chất điện ly yếu, cân bằng trong dung dịch axit-bazo….em tìm trong web của thầy mà ko thấy, thầy có thể chỉ giúp cho em 1 số tài liệu về vấn đề này được ko ạ. Em thanks thầy trước ạ. Hì

  • Chào em!
   Nội dung của thầy cung cấp số đông đều dành cho học sinh không chuyên nên có những chuyên đề thầy chưa đưa, nhưng em có thể tham khảo tài liệu mà thầy sẽ post lên hôm sau nhé (sorry em vì hum thầy đang bận nhiều việc). Chúc em học tốt.

 7. thầy ơi, lớp học thêm 11 là lấy bài tập phần CO2 tac’ dụng dd kiềm hay phần kiểm tra 1 tiết hóa chương nitơ ?

 8. thay oi,trang web nao co cac de thi dh hoa tung nam

  • Nếu cần thiết hum sau thầy sẽ đưa một mục về tư liệu đề thi các năm cho các em tham khảo, đợt này thầy đang bận làm Kỷ yếu 50 năm thành lập trường nên chưa đưa ngay được. Cố gắng học tích cực nhé!

 9. thầy đã chuyển nhà :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: